Đóng

Bí Quyết Sử Dụng Kem Chống Nắng Giúp Bảo Vệ Da Hiệu Quả Nhất

Ngày đăng: 05:04 PM 16/04/2021 - Lượt xem: 255

Bí Quyết Sử Dụng Kem Chống Nắng Giúp Bảo Vệ Da Hiệu Quả Nhất

 

Kem chống nắng là một trong những “vật bất ly thân” của mọi quý cô. Hãy cùng Yobe khám phá những tuyệt chiêu sử dụng kem chống nắng đúng và hiệu quả nhất, bạn nhé!

Sử dụng kem chống nắng đúng theo quy trình

Sử dụng kem chống nắng sau các bước skincare giúp đạt hiểu quả tối ưu (Nguồn hình: Google Image)

Luôn sử dụng kem chống nắng vào bước cuối cùng của chu trình chăm sóc da ban ngày. Bởi bất kỳ một sản phẩm nuôi dưỡng da nào dùng sau kem chống nắng đều bị giảm hiệu quả và gần như không thể thẩm thấu qua các tầng biểu bì, thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến việc bảo vệ da khỏi tia UVA/ UVB và cả ô nhiễm môi trường.

Thoa kem chống nắng trước 15-30 phút khi đi ra ngoài

Để phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ làn da, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15-30 phút (Nguồn hình: Google Image)

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng làn da sẽ bị tổn thương ngay từ những phút đầu tiên khi tiếp xúc với ánh nắng. Bởi vậy, để các tuýp kem chống nắng tốt hoạt động hiệu quả nhất bạn nên sử dụng trước khi ra ngoài từ 15 – 30 phút.

Dưỡng ẩm trước khi chống nắng

"Bảo bối" Kem Chống Nắng Tế Bào Gốc Yobe không chỉ chống nắng mà còn sở hữu quyền năng dưỡng ẩm cho làn da (Nguồn ảnh: Yobe)

Điều này là cần thiết khi bạn sử dụng kem chống nắng không có chứa thành phần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn có thể chọn sử dụng Kem Chống Nắng Tế Bào Gốc Yobe, sản phẩm hội tụ đủ 2 yếu tố: Chống tia UVA và UVB + dưỡng ẩm làn da. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn để tiết kiệm thời gian trong vấn đề chăm sóc da hàng ngày.

Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Thoa kem chống nắng lên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu (Nguồn ảnh: Google Image)

Theo các chuyên gia, lượng kem chống nắng được dùng cần phụ thuộc vào diện tích da mà bạn muốn bảo vệ. Cụ thể như:

Thoa kem chống nắng lên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu.

Với cơ thể: Bạn có thể dùng lượng kem chống nắng khoảng 3 – 4 đồng xu.

Dùng kem chống nắng ngay cả khi ở nhà

 

Theo nghiên cứu, 90% tia UV từ ánh nắng có thể chiếu qua các lớp cửa, bê tông. Bởi vậy, ngay cả bạn ở trong nhà hay lái xe, bạn hãy ghi nhớ thoa kem chống nắng để bảo vệ thường xuyên.

Thoa lại kem chống nắng là điều cần thiết

Vì tia UV có thể xuyên qua rèm cửa hay cửa sổ vậy nên bạn cần sử dụng kem chống nắng ngay khi ở nhà (Nguồn ảnh: Google Image)

Theo các chuyên gia, kem chống nắng thông thường hoặc những sản phẩm dưỡng ẩm chứa thành phần chống nắng không được thiết kế dành riêng để đi bơi hoặc dùng cho các hoạt động ra mồ hôi nhiều. Vậy nên, hiệu quả bảo vệ da sẽ biến mất hoặc giảm nếu bạn không sử dụng kem chống nắng lại.

Đừng quên sử dụng Kem Chống Nắng Tế Bào Gốc Yobe để làn da luôn được bảo vệ toàn diện, bạn nhé!